vanmieu.d.webcom.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.d.webcom.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG LOA THÀNH 2019 LẦN THỨ 31 TẠI VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM


Nhằm động viên khích lệ các sinh viên năm cuối có năng lực tốt trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng, ngày 14/12/1019, Bộ Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các hội KHKT VN phối hợp tổ chức Lễ Trao giải thưởng Loa Thành tại di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Tới dự Lễ trao giải có sự hiện diện của TS. Nghiêm Vũ Khải-Đại biểu Quốc hội khóa 14, Phó Chủ tịch liên hiệp các hội KHKTVN; TS. Nguyễn Đình Toàn-Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Loa Thành năm 2019; ông Vũ Ngọc Anh-Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Xây dựng; ông Bùi Quang Huy-Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên hội đồng giải thưởng Loa Thành 2019; ông Nguyễn Văn Tú-Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám cùng các đại biểu đến từ Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Tổng hội Xây dựng Việt Nam và đông đảo người nhà và các sinh viên đạt giải.

Các đại biểu dự lễ dâng hương 

Năm nay, Ban tổ chức Giải thưởng Loa Thành đã trao giải cho 79 đồ án tốt nghiệp xuất sắc-chuyên ngành Kiến trúc-Quy hoạch, bao gồm 2 đồ án đạt giải nhất, 13 đồ án đạt giải nhì, 24 đồ án đạt giải ba và 40 đồ án đạt giải hội đồng. Để lựa chọn ra những đồ án xứng đáng, Ban tổ chức đã làm việc nghiêm túc dưới sự cộng tác của các chuyên gia là thành viên của 6 hội đồng chuyên ngành: Kiến trúc-Quy hoạch, Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường Đô thị, Công trình thủy, công trình giao thông, Kinh tế và Quản lý xây dựng. Các đồ án được lựa chọn dựa trên những tiêu chí được nhấn mạnh và khuyến khích như: tính xã hội, tính nhân văn, thiết thực; các đề tài có ý nghĩa đối với sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế địa phương; đề tài có ý tưởng sáng tạo, độc đáo, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tiếp cận xu hướng tiết kiệm, bền vững.

Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng, TS. Nguyễn Đình Toàn-Chủ tịch hội đồng giải thưởng Loa Thành năm 2019 nhấn mạnh ý nghĩa của giải thưởng đối với mọi thế hệ sinh viên “Giải thưởng Loa Thành là món quà, là nguồn động viên đối với các tân Kỹ sư, Kiến trúc sư có thêm tự tin  bước ra đời xây dựng đất nước và là hành trang cho mỗi người được trao giải tạo dựng sự phát triển cho bản thân”

TS. Nguyễn Đình Toàn phát biểu khai mạc.

Trong hơn 30 năm qua, giải thưởng đã trở một truyền thống tốt đẹp, là nguồn động viên khuyến khích trong phong trào học tập của sinh viên Việt Nam, từ đó giúp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trẻ cho ngành Xây dựng, nuôi dưỡng và tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho các thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây đời và làm đẹp cho tổ quốc.

Một số ảnh tại Lễ khai mạc:

2 sinh viên được trao giải nhất

Các sinh viên được trao giải nhì

Các sinh viên được trao giải ba

Các thầy cô hướng dẫn cho các đồ án đạt giải 

CVT

 


vanmieu.d.webcom.vn

vanmieu.d.webcom.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám