vanmieu.d.webcom.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.d.webcom.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

PHÓ CHỦ TỊCH PHÒNG XÃ HỘI LIÊN BANG NGA THĂM DI TÍCH VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM


Trong khuôn khổ chuyến tham quan và làm việc tại Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao Phòng Xã hội Liên bang Nga và Mặt trận Nhân dân vì nước Nga do ông Vladislav Grib – Phó Chủ tịch Phòng Xã hội Liên bang Nga làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám vào chiều ngày 19/12.

 

Ảnh: Đón tiếp ông Vladislav Grib và phái đoàn

Ông Vladislav Grib và phái đoàn đã rất vui khi được thăm quan khu di tích lâu đời và mang nhiều ý nghĩa này. Đặc biệt, được nghe giới thiệu về thân thế sự nghiệp thầy giáo Chu Văn An (1292-1370) – người thầy đạo cao đức trọng của dân tộc Việt Nam,phó Chủ tịch Phòng Xã hội Liên bang Nga đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tài năng và đức độ của Thầy. Được biết tại khóa họp Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 206 tại Paris, Pháp ngày 16.4.2019 vừa qua hồ sơ kỷ niệm 650 năm ngày mất của danh nhân Chu Văn An đã được thông qua,Ông Vladislav Grib đã gửi lời chúc mừng đến Trung tâm hoạt động VHKh Văn Miếu –Quốc Tử Giám, đơn vị được giao chuẩn bị hồ sơ.

Ảnh: Phó Chủ tịch Phòng Xã hội Liên bang Nga và đại biểu thăm nhà Thái Học nơi thờ thầy giáo Chu Văn An

Kết thúc chuyến tham quan, ông Vladislav Grib – Phó Chủ tịch Phòng Xã hội Liên bang Nga đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đến thăm một di tích tiêu biểu, là trung tâm giáo dục lớn nhất, nơi đào tạo ra hàng ngàn nhân tài cho Việt Nam thời quân chủ.

BBP


vanmieu.d.webcom.vn

vanmieu.d.webcom.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám